Tin tức - Sự kiện

Quy trình xử lý màu bề mặt tấm thép corten kháng thời tiết

Tấm thép corten là thép kháng thời tiết được ưa chuộng sử dụng trong các công trình kiến trúc. Tấm thép Corten được ứng dụng trong kiến trúc ngoài trời như hàng rào, ốp tường, mặt dựng,... Khi đưa vào sử dụng các thêm thép corten phải được xử lý màu bề mặt. Vậy quy trình xử lý màu bề mặt của tấm thép này ra sao? Hãy cùng Gia Trịnh Phát tìm hiểu.

Tìm hiểu về thép Corten

Ứng dụng của thép Corten

Thép Corten dùng trong kiến trúc ngoài trời

Đi cùng với sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng, nhu cầu tìm kiếm những vật liệu bền bỉ và đẹp ngày càng cao. Tấm thép Corten là lựa chọn thông minh cho công trình kiến trúc thỏa mãn được cả hai yếu tố. 
Tấm thép Corten là sản phẩm từ việc cán nóng thép kết cấu đặc biệt trong điều kiện kỹ thuật cao. Nhờ đó mà khả năng chống chịu thời tiết, chống ăn mòn cao gấp 2-8 lần so với các tấm thép khác. Với đặc tính chống ăn mòn, tấm thép corten đã sớm được sử dụng trong các tòa nhà. 
Ngoài ra, khi sử dụng bề mặt tấm thép Corten tạo nên bề mặt rỉ bảo vệ tấm thép. Do đó, tấm thép Corten mang lại thấm mỹ và độ bền rất cao cho công trình kiến trúc ngoài trời. Thực tế, đế tấm corten có lớp bề mặt rỉ ổn định phải mất từ 3-6 tháng. Tuy nhiên vẫn có cách để quá trình này xảy ra nhanh hơn và tạo ra màu sắc đều cho tấm thép. Đó chính là sử dụng dung dịch hoạt hóa để xử lý bề mặt. 

Điều kiện thời tiết để xử lý bề mặt

Thời tiết là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến việc xử lý bề mặt tấm thép Corten. Để có được một tấm thép Corten như ý thì cần phải xử lý trong điều kiện thời tiết quy định. Có như vậy mới đảm bảo được 2 yếu tố về độ bền và thẩm mỹ cao. Vậy trong điều kiện thời tiết như thế nào thì có thể tiến hành xử lý bề mặt bằng dung dịch hoạt hóa? 
Trước tiên, phải TRÁNH xử lý bề mặt tấm thép Corten trong điều kiện gió lớn, độ ẩm dưới 60% và có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Điều kiện tốt nhất để quá trình hoạt hóa diễn ra độ ẩm duy trình 80%. Do đó, trước khi tiến hành quy trình xử lý bề mặt tấm thép Corten nên tưới nước và phun sương trong trong khu thi công. 
Xử lý bề mặt thép trong điều kiện không đảm bảo sẽ làm cho tấm thép Corten không đều màu. Và bề mặt thép có màu xanh, rất khó để nó chuyển sang màu đồng. Chúng ta sẽ mất nhiều thời gian bởi phải tẩy sạch bề mặt và xử lý lại từ bước đầu tiên. 

Quy trình xử lý bề mặt thép Corten

Xử lý bề mặt thép Corten

Quy trình xử lý bề mặt thép corten phải được thực một cách nghiêm ngặt. Có như vậy, quá trình hoạt hóa xử lý bề mặt mới thành công. Đảm bảo được mục đích ban đầu của việc hoạt hóa bề mặt tấm thép Corten. Quy trình xử lý bề mặt thép Corten như sau 
Bước 1: Làm sạch bề mặt tấm thép Corten. Tấm thép phải đảm bảo sạch sẽ khỏi bùn, bụi, dầu mỡ,... để giảm chi phí vệ sinh. Ta có thể dùng giấy nhám chà một lần để loại bỏ bụi bẩn. 
Bước 2: Dựng đứng tấm thép Corten. Đây là điều bắt buộc khi tiến hành xử lý màu bề mặt thép Corten bằng dung dịch hoạt hóa. 

Xử lý bề mặt thép Corten

Bước 3: Phun dung dịch hoạt hóa. Bước này là bước quan trọng nhất của quy trình. Ta phải phun đều lên bề mặt. Đảm bảo 100% bề mặt đều được phun để bể mặt được xử lý đều màu. 
Bước 4: Phun sương lên bề mặt đã xử lý. Sau khi phun dung dịch hoạt hóa lên bề mặt tấm thép Corten 10 phút thì tiến hành phun sương lên bề mặt. Việc phun sương sẽ đảm bảo độ ẩm tránh trường hợp bề mặt chuyển xanh. Ngoài ra, còn giúp quá trình hoạt hóa diễn ra nhanh hơn. 

Các phương pháp thi công thép Corten

Sau khi đã trải qua quy trình xử lý bề mặt màu bằng dung dịch hoạt hóa. Tấm thép Corten sẽ được đưa vào sử dụng với nhiều phương pháp thi công khác nhau. 
Cắt Oxy
Giống như các tấm thép thông thường khác, có thể sử dụng thiết bị cắt oxy để cắt tấm thép Corten. 
Hàn
Ta có thể hàn tấm thép Corten bằng hàn hồ quang hoặc hồ quang chìm. Quy trình thi công giống như đối với các tấm thép từ hợp kim khác. Ngoài ra, cần sử dụng các điện cực đặc biệt khi cần mối hàn sức mạnh, chống ăn mòn. 
Bắn ốc vít
Để đính kèm tấm thép Corten với các vật liệu khác thì ốc vít được lựa chọn phải đảm bảo cung cấp độ chống chịu, khả năng ăn mòn tương đương. Do đó, ốc mạ kẽm không phù hợp trong trường hợp này. 

Gia Trịnh Phát- Chuyên cung cấp tấm thép Corten chất lượng

Hiện nay tấm thép Corten chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam bởi phải đặt hàng từ nước ngoài. Hiểu được những khó khăn đó Gia Thịnh Phát là đơn vị tiên phong mang tấm thép corten đến khách hàng. Nếu quý khách ở Đà Nẵng muốn mua tấm thép corten hãy đến ngay Gia Trịnh Phát. Chúng tôi luôn cam kết mang đến tấm thép được nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Báo giá tấm thép Corten

Để nhận được báo giá tấm thép Corten với mức giá ưu đãi, quý khách hãy nhanh tay liên hệ theo thông tin dưới đây: 
CÔNG TY TNHH MTV GIA TRỊNH PHÁT
Địa chỉ : 156 Nguyễn Như Hạnh, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện thoại : 0236 3923999 - 0911 297 666
Email : ctygiatrinhphatdn@gmail.com
Bài viết đã cung cấp đến quý khách về quy trình xử lý màu bề mặt tấm thép Corten bằng dung dịch hoạt hóa. Hi vọng mang đến những kiến thức hữu ích cho quý khách. Hãy liên hệ ngay với Gia Trịnh Phát để được tư vấn và hỗ trợ tận tình. 

Phone gia trịnh phát

ĐT: 0236 3923999
DĐ: 0911 297 666

email gia trịnh phát

Email: ctygiatrinhphatdn@gmail.com
Website : giatrinhphat.com

0911 297 666
wiget Chat Zalo Zalo